நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் உணவுகள்
உங்கள் உணவில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் உணவுகளைச் சேர்ப்பது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியம். நாம் சில உணவுகளை தேர்ந்தெடுத்து உண்பது நம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும்.
சளி, காய்ச்சல் மற்றும் பிற தொற்றுநோய்களைத் தடுப்பதற்கான வழிகளை நீங்கள் தேடுகிறீர்களானால், உங்கள் முதல் படி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் உணவுகளை சாப்பிடத் திட்டமிடுங்கள். தொற்றுநோய்கள் வராமல் தடுப்பதற்கு சிறந்த வழி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதே.
சிட்ரஸ் பழங்கள்
ஏறக்குறைய அனைத்து சிட்ரஸ் பழங்களிலும் வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது. வைட்டமின் சி வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும். இது தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு முக்கியமாகும்.
பிரபலமான சிட்ரஸ் பழங்கள் பின்வருமாறு
ஆரஞ்சு
எலுமிச்சை
க்ரேப்ஃ ப்ரூட்
உங்கள் உடல் வைட்டமின் சி யை உற்பத்தி செய்யாது அல்லது சேமித்து வைக்காததால், தொடர்ந்து ஆரோக்கியத்திற்கு உங்களுக்கு தினசரி வைட்டமின் சி தேவை. பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி அளவு பெரும்பாலான பெரியவர்களுக்கு பெண்களுக்கு 75 மி.கி மற்றும் ஆண்களுக்கு 90 மி.கி தேவை. உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதைத் தவிர, வைட்டமின் சி ஆரோக்கியமான சருமத்தை பராமரிக்க உதவும்.
பூண்டு
பூண்டு உலகின் கிட்டத்தட்ட அனைத்து உணவு வகைகளிலும் காணப்படுகிறது. மேலும் இது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம் இருக்க வேண்டும். பூண்டில் உள்ள அல்லிசின் வலுவான ஆண்டிபயாடிக் ஆகும். நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் இது வைரஸ்கள் மற்றும் பிற நுண்ணுயிரிகளை எதிர்க்க அல்லது அழிக்க உடலுக்கு உதவுகிறது. இது உங்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். ஆரோக்கியமான குடல் நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் தொற்று அபாயத்தை குறைக்கிறது.
பாதாம்
பாதாம் மெக்னீசியம், புரதம், ரிபோஃப்ளேவின், துத்தநாகம் போன்ற 15 சத்துக்களின் ஆதாரமாக உள்ளது. இது தவிர, வைட்டமின் ஈ அதிகமாக உள்ளது, இது உங்கள் செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது. வைட்டமின் ஈ வைரஸ்கள் மற்றும் பாக்டீரியாக்களால் ஏற்படும் தொற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாப்பையும் வழங்குகிறது. பாதாம் எந்த நேரத்திலும் சாப்பிடக்கூடியது. பாதாம் வெண்ணெய், நறுக்கிய பாதாம் மற்றும் பாதாம் பால் போன்ற பொருட்கள் உங்கள் அன்றாட உணவில் பாதாம் சேர்ப்பதை எளிதாக்குகிறது.
மஞ்சள்
மஞ்சள் ஒரு மசாலாவாக இருக்கலாம், ஆனால் நீங்கள் காய்ச்சலை எதிர்த்துப் போராடும்போது அது தீவிர ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இது பொதுவாக உணவுகளில், குறிப்பாக கறியில் காணப்படுகிறது. இது அதிக ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. சில ஆய்வுகளில் மஞ்சளை தவறாமல் உட்கொள்ளும் மக்களுக்கு சளி, இருமல் மற்றும் நெரிசல் வருவதற்கான வாய்ப்புகள் குறைவு என்று தெரியவந்துள்ளது. அடுத்த முறை காய்ச்சல் வருவதை நீங்கள் உணரும்போது, உங்கள் உணவில் சிறிது மஞ்சள் சேர்க்கவும்!
சூரியகாந்தி விதை
சூரியகாந்தி விதைகள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் தன்மை அவற்றில் வைட்டமின் ஈ, துத்தநாகம் மற்றும் செலினியம் இருப்பதால் உள்ளன. வைட்டமின் ஈ நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் பல தொற்று நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது. இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும் மற்றும் இதில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நமது உடலில் ஆரோக்கியமான செல்களை சேதப்படுத்தாமல் தடுக்கிறது. துத்தநாகம் நம் உடலை வீக்கம், ஒவ்வாமை மற்றும் நோய்க்கிருமிகளிலிருந்து பாதுகாக்கிறது, இதனால் தொற்றுநோய்களைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
கிரீன் டீ
கிரீன் டீ நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் ஒரு உணவு மருந்தாக கருதப்படுகிறது. இதன் ஃபிளாவனாய்டுகள் கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் இரத்த உறைதலைக் குறைக்கிறது, இதன்மூலம், ஆரோக்கியமான இதயத்தை மேம்படுத்துகிறது. இதன் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள், சருமப் பிரச்சினைகளைத் தடுத்து, பளபளப்பைச் சேர்க்கின்றன.
பப்பாளிப் பழம்
வைட்டமின் ஏ, பி, சி மற்றும் கே நிறைந்த பப்பாளிப் பழம் ஒரு சிறந்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை ஊக்குவிக்கும். பப்பாளிப்பழத்தில் பொட்டாசியம், கால்சியம், தாமிரம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன. பப்பாளி வயதானவர்களுக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை குறைத்து நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் என்று விஞ்ஞானிகள் கூறுகின்றனர். முடி மற்றும் தோல் உள்ளிட்ட உடல் திசுக்களின் வளர்ச்சிக்கு இது சிறந்தது. இது இணைப்பு திசுக்களின் கட்டமைப்பு புரதமான கொலாஜனை பராமரிக்க உதவுகிறது.
கோழி இறைச்சி
கோழி உயர்தர புரதத்தின் ஆதாரமாக இருப்பதால், ஒருவரின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. புரதத்தைத் தவிர, கோழிக்கறி வைட்டமின் பி B3, வைட்டமின் B9, துத்தநாகம் போன்ற பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களுக்கு ஒரு நல்ல ஆதாரமாக இருக்கிறது.
கோழி மற்றும் வான்கோழி போன்ற கோழிகளில் வைட்டமின் பி -6 அதிகமாக உள்ளது. உடலில் நடக்கும் பல இரசாயன எதிர்வினைகளில் வைட்டமின் பி -6 முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. புதிய மற்றும் ஆரோக்கியமான இரத்த சிவப்பணுக்களை உருவாக்குவதற்கும் இது அவசியம்.
பசலிப்பழம் (kiwi)
பப்பாளிகளைப் போலவே, கிவியிலும் இயற்கையாகவே ஃபோலேட், பொட்டாசியம், வைட்டமின் கே மற்றும் வைட்டமின் சி உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. வைட்டமின் சி நோய்த்தொற்றை எதிர்த்துப் போராட வெள்ளை இரத்த அணுக்களை அதிகரிக்கிறது, அதே நேரத்தில் கிவியின் மற்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் உங்கள் உடலின் மற்ற பகுதிகளைச் சரியாகச் செயல்பட வைக்கிறது.